Các bước chuẩn bị cần thiết để làm visa đi Hàn Quốc

Đăng ngày26/04/2017|09:41

Làm visa đi Hàn Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau với những quy định riêng. Việc xin visa sẽ trở nên dễ dàng nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ lãnh sự quán yêu cầu.

Visa Hàn Quốc

Các giấy tờ cần thiết để làm visa đi Hàn Quốc

  • Hộ chiếu: phải còn thời hạn trên 6 tháng đối với những trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
  • Đơn xin cấp visa xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc có dán ảnh 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất (chú ý, trong đơn chỉ ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Hàng họ tên và ngày tháng năm sinh phải đúng với trong hộ chiếu, trong trường hợp có trẻ em đi cùng cần dán thêm ảnh của bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.)
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, đơn xin nghỉ phép đi du lịch, nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh cần chứng minh nghề nghiệp theo mẫu đơn riêng.
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh, tiếng Hàn có công chứng gồm sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND, sổ đỏ – nhà đất, chứng khoán, ô tô, giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân ...
  • Một số loại giấy tờ khác: Chứng minh thư phô tô công chứng, lịch trình, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc (chỉ thu lệ phí bằng tiền đô la Mỹ. Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.)

du lịch hàn quốc

Quy định về nộp hồ sơ thay

Theo nguyên tắc người xin visa phải trực tiếp đến nộp hồ sơ. Tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (nhân viên cùng công ty hoặc người thân...) có thể thay thế .

  • Visa thương mại: Giám đốc hoặc nhân viên công ty.
  • Visa du lịch: đại diện hoặc nhân viên công ty du lịch.
  • Người được ủy quyền có thể đăng ký thay. Các trường hợp khác, khi đi đăng ký thay sẽ bị từ chối nhận hồ sơ (trừ quan hệ gia đình trực hệ). Khi đi đăng ký thay, người được ủy quyền phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận công tác và giấy ủy quyền.
  • Người chưa thành niên (dưới 17 tuổi): Bố/mẹ nộp thay. Khi nộp phải xuất trình hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình.

Những thông tin chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ khi làm visa đi Hàn Quốc nhanh chóng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.