Cẩm nang du lịch đảo Hải Tặc

Đăng ngày25/05/2017|09:46

Du khách đến với tỉnh ven biển Kiên Giang du lịch, khám phá bằng vé máy bay đi Rạch Giá hẳn sẽ quan tâm đến các hòn đảo nổi tiếng như Phú Quốc hay Nam Du. Tuy nhiên, bên cạnh 2 hòn đảo lừng danh ấy còn có đảo Hải Tặc. Nơi đây tỏa ra sức cuốn hút đặc biệt đơn giản chỉ vì nét hoang sơ và kỳ bí.

Du khách đến với tỉnh ven biển Kiên Giang du lịch, hẳn sẽ quan tâm đến các hòn đảo nổi tiếng như Phú Quốc hay Nam Du. Tuy nhiên, bên cạnh 2 hòn đảo lừng danh ấy còn có đảo Hải Tặc. Nơi đây tỏa ra sức cuốn hút đặc biệt đơn giản chỉ vì nét hoang sơ và kỳ bí.

Đôi nét về đảo Hải Tặc

Hải Tặc đảo ở Kiên Giang được xem là điểm đến khá lạ ngay từ tên gọi. Khi chỉ nghe cái tên, du khách – những ai đến với Rạch Giá có thể hình dung phần nào một thời quá khứ trên đảo. Năm xưa đây là nơi lý tưởng để cướp biển lẩn trốn và mai phục các tàu thuyền buôn qua lại. Ngày nay, khách du lịch đến đây không chỉ tò mò về hòn đảo mà còn muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ hiếm có so với muôn vàn các đảo hiện nay.

đảo  hải tặc

Thời điểm thích hợp du lịch đảo Hải Tặc

Thời khắc đẹp nhất để bạn có chuyến du lịch trọn vẹn trên đảo là khoảng tháng 12 đến tháng 4 vì thời tiết trong xanh và biển êm đềm. Vì thế, du khách dễ bị say sóng đến đây vào thời gian này sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển bằng tàu. Ngoài ra, trước mỗi hành trình bạn nên thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết.

Cẩm nang du lịch đảo Hải Tặc 1

Phương tiện di chuyển trên đảo

Tại đảo, du khách có thể tự lái xe lòng vòng tự do khám phá lạc đường mà không sợ lạc đường vì duy chỉ có một con đường với một bên là biển quyến rũ, bên kia là đồi núi hùng vỹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê xe ôm với giá khá mềm hay thêu tàu chạy lòng vòng quanh đảo và luôn tiện ghé tham quan các đảo nhỏ trong quần đảo Hải Tặc.

Cẩm nang du lịch đảo Hải Tặc 2

Ăn, chơi gì trên đảo Hải Tặc

Quần đảo Hải Tặc rất rộng lớn với nhiều hòn đảo lớn nhỏ cho bạn nhiều cơ hội khám phá và vui chơi thú vị. Bãi biển trong xanh là nơi du khách đắm mình thưởng thức cảm giác thanh bình bên biển. Ngoài ra, bạn có thể chơi các trò chơi trên biển hay thuê kính lặn biển ngắm san hô gần bờ hay mò cua bắt óc quanh các ghềnh đá, Nguồn hải sản dồi dào cho bạn cơ hội thưởng thức các món ăn ngon trên đảo. Hẳn du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Cẩm nang du lịch đảo Hải Tặc 3

 

Bài viết cùng chủ đề