Đà Lạt – thành phố ngàn hoa của cao nguyên Lâm Đồng

Đăng ngày08/09/2016|11:10

Có lẽ khắp đất nước Việt Nam xinh đẹp, không nơi nào nhiều hoa như ở Đà Lạt. Và không rõ tự bao giờ Đà Lạt được ví như thành phố mộng mơ giữa cao nguyên Lâm Đồng. Đó là lý do vì sao mọi người khắp nơi đổ về thành phố mộng mơ nhiều đến vậy. Khi đặt chân đến Langbiang, bạn sẽ ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên hùng vỹ với rừng thông trùng điệp bên những con thác luôn tuôn trào mà không hẹn giờ dừng lại. Đặc biệt hơn hết là những thảm hoa đa màu sắc khiến ai cũng ngất ngây.

LangBiang Đà Lạt

Nơi đây hội tụ gần như đầy đủ các giống hoa, từ phương Đông sang phương Tây, hoa ngày càng được nhân rộng ra và được mang đi khắp mọi nơi, đến tay nhiều người yêu hoa Đà Lạt. Dễ dàng nhìn thấy tại các vườn hoa lớn nhỏ trong thành phố hay các khu vườn xinh của các hộ gia đình đều thấp thoáng sắc hương của hoa đào, hoa tường vi, cúc Nhật Bản, hoa thiên lý, râm bụt, hồng, sứ, huệ hay trà mi… Khi màn đêm buông xuống là lúc du khách được thưởng thức hương thơm ngào ngạt của các loài lan, lài hay hoa hồng khiến cho khung cảnh thành phố càng thêm thơ mộng và quyến rũ. Trong các loài hoa tại Đà Lạt, hoa lan với hơn 1000 chủng loại giữ vị trí thống trị trong hầu hết các vườn hoa, lan xinh đẹp và cuốn hút với đủ các sắc màu. Ngoài hoa lan, du khách đến với Đà Lạt sẽ dễ dàng bắt gặp các loài hoa dại xinh đẹp không kém như trinh nữ, huệ đất, mắt nai, cúc quỳ. Các loài hoa dại có đặc điểm dễ sống mà hầu như khong cần chăm sóc, chúng càng tô điểm thêm cho bức tranh Đà Lạt ngàn hoa thêm sống động.

Có thể nói, ở Đà Lạt, đi đâu chúng ta cũng thấy hoa và chúng ngập tràn trong ký ức du lịch của biết bao du khách với nét đẹp và xinh xắn.