Thưởng thức các món ngon dân dã tại vùng đất Quy Nhơn

Đăng ngày25/05/2017|09:26

Miền đất võ Bình Định vốn từ lâu nổi tiếng với các công trình, di tích văn hóa lịch sử đậm nét cùng biển đẹp, phong cảnh hữu tình. Đến Quy Nhơn, du khách sẽ có cơ hội chứng minh điều đó. Không chỉ có vậy, đặc sản Quy Nhơn vô cùng phong phú, tạo cơ hội giao lưu ẩm thực cho du khách bốn phương. Trong đó, một danh sách các món dân dã địa phương cùng hương vị tuyệt với khó cưỡng sẽ khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước sự đa dạng của ẩm thực Bình Định.

bánh xèo tôm nhảy

Bánh xèo tôm nhảy – cái tên rất đặc biệt và hương vị cũng đặc biệt không kém. Món này dùng khi còn nóng hổi, giòn tan và chút cay trở thành món ngon đặc trưng của miền đất võ.

Thưởng thức các món ngon dân dã tại vùng đất Quy Nhơn 1

Bánh tráng nước dừa – là món ăn đạm bạc mà hầu hết người dân địa phương và khách du lịch đều mê tít. Bánh thường dùng để khai vị, là sự hòa quyện tinh tế giữ nước dừa và các gia vị đặc trưng địa phương.

Thưởng thức các món ngon dân dã tại vùng đất Quy Nhơn 2

Nem chợ Huyện – được chế biến từ thịt heo cỏ tươi ngon, thêm chút gia vị và  nướng trên than hồng. Hương thơm dậy mùi khó cưỡng lại đấy. Hầu hết du khách đến Quy Nhơn đều thích mua nem về làm quà.

Thưởng thức các món ngon dân dã tại vùng đất Quy Nhơn 3

Rượu bàu đá – cái tên quen thuộc mỗi khi nhắc đến vùng đất Bình Định. Rượu là kết tinh của phương pháp ủ truyền thống trong ống tre ở thôn Bàu Đá. Có thể nói rượu bàu đá đã làm nên thương hiệu cho vùng đất Bình Định.

Ngoài ra, các món bánh ít lá gai hay bún cá cũng ngon không kém bạn ạ! Các món ăn dân dã ở Bình Định luôn làm du khách hài lòng sau mỗi chuyến ghé thăm vùng đất này.

Bài viết cùng chủ đề