Thưởng thức đặc sản ở Nam Du

Đăng ngày25/05/2017|09:16

Bất cứ ai dù đã đến Nam Du - Rạch Giá hay chưa một lần đặt chân đến đều đã nghe nói đến một quần đảo xinh đẹp mà lại giàu có nguồn thủy hải sản. Quả không sai, Nam Du hội tụ gần như đầy đủ các yếu tố biển đẹp, con người thân thiện và đặc biệt hải sản cực kỳ đa dạng. Người dân nơi đây đã cho ra đời những món ăn tuyệt ngon và đang chờ du khách đến thưởng thức. Cùng điểm qua danh sách các món ngon hàng đầu tại Nam Du nhé!

Các đặc sản ở Nam Du

Sò điệp nướng mỡ hành – chỉ nghe tên thôi cũng đủ hấp dẫn rồi. Loài hải sản quen thuộc này thích hợp cho bạn chế biến theo nhiều cách khác nhau như xào và rang. Mỗi cách chế biến đều làm toát lên hương vị riêng và hấp dẫn.

Thưởng thức đặc sản ở Nam Du 1

Canh chua cá bớp vùng biển mang hương vị hơi khác so với cá bớp được nuôi ở đất liền. Để cho món ăn thêm hấp dẫn, người dân nơi đây cho thêm măng tươi hoặc măng chua vào rất hấp dẫn.

Thưởng thức đặc sản ở Nam Du 2

Mực hấp gừng – một món ăn giàu dinh dưỡng được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Mực được chế biến thành nhiều món nhưng mực hấp gừng với vị cay và thanh thanh của gừng làm dậy lên sự tò mò thưởng thức và đặc biệt ít ngán.

Thưởng thức đặc sản ở Nam Du 3

Khô cá là món chúng ta có thể giữ được lâu đến hằng tháng. Khách du lịch đến Nam Du rất thích mua khô cá về làm quà.

Cá xanh xương nướng bẹ chuối được người dân vùng biển chế biến rất công phu, dùng bẹ chuối xiêm quấn quanh và buộc dây thật chặt. Công đoạn nướng trên than hồng rất quan trọng, nó góp phần tạo độ chín vừa phải cho món ăn lại vừa tăng tính thẫm mỹ. Món này được dùng kèm với rau sống tạo nên bản sắc riêng cho vùng đất Nam Du xinh đẹp.

Thưởng thức đặc sản ở Nam Du 4

Còn có rất nhiều món đặc sản rất ngon. Hãy đến với Rạch Giá để có dịp thưởng thức hải sản vùng biển Kiên Giang và thưởng ngoạn cảnh đẹp nhé!

Từ khóa: