Vẻ đẹp huyền bí và quyến rũ của vườn quốc gia U Minh Thượng

Đăng ngày25/05/2017|09:07

Ngoài bờ biển hoang sơ và cuốn hút, Kiên Giang – nơi có lợi thế gần biển này mang đến cho bạn nguồn hải sản cực kỳ phong phú và nguồn tài nguyên rừng, biển dồi dào. Chỉ mất hơn 1 giờ từ thành phố Rạch Giá là bạn đã có cơ hội đến thăm vườn quốc gia U Minh Thượng - nơi cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp quyến rũ và huyền bí.

Đến với vườn quốc gia U Minh Thượng, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tinh tế của một khu rừng nguyên sinh ngập nước quý hiếm của cả thế giới nằm gọn trong vùng đất quanh nước ngọt. Trong vườn quốc gia, bạn sẽ có cơ hội ddi chuyển bằng nhiều phương tiện như tàu, thuyền hay thậm chí thú vị hơn là bạn phải đi bộ băng qua những tán lá xum xuê, như vậy mới cảm nhận được thiên nhiên đẹp đến dường nào. Khu du lịch hồ Hoa Mai là địa chỉ lý tưởng cho bạn sau khi vượt một chặng đường, du khách có thể thư giãn, nghỉ ngơi trên võng và ngắm nhìn cảnh sắc xinh tươi hòa theo tiếng chim rộn rã. Không gian thanh bình ấy gợi trong lòng du khách bao cảm xúc và sẽ thú vị hơn khi vừa ngắm cảnh cừa thưởng thức đặc sản vùng, nổi bật nhất là món cá đồng nướng thơm nức ăn kèm với các loại rau dân dã. 

Vẻ đẹp huyền bí và quyến rũ của vườn quốc gia U Minh Thượng 1

Sau khi thư giãn ở hồ Hoa Mai, bạn hãy tiếp tục hành trình khám phá vườn quốc gia như trảng dơi hay trảng chim. Đây là khu vực vô cùng rộng lớn và là nhà của muôn loài chim và dơi, trong đó có nhiều loài quý hiếm mà thế giới đang tích cực giữ gìn.

Vẻ đẹp huyền bí và quyến rũ của vườn quốc gia U Minh Thượng 2

Với người miền Tây Nam Bộ, vườn quốc gia U Minh không chỉ là rừng nguyên sinh nước ngọt quý giá, mà còn là một rừng lịch sử. Trải qua bao thăng trầm, vườn quốc gia U Minh Thượng vẫn giữ được nét đẹp quyến rũ và đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn, bảo tồn động vật quý hiếm.